FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
MENBOX StyleSupply

The Rise of Contemporary Polo Shirt

Thứ Ba, 02/04/2024
Menbox
The Rise of Contemporary Polo Shirt

Chúng ta sẽ không nói đến Ralph Lauren hay Lacoste trong bài viết này, vì họ là 2 biểu tượng của Polo truyền thống.

Thương hiệu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là Eton (Sweden). Một tên tuổi nổi tiếng về Sơ mi, khi phát triển đến Polo thì họ kết hợp với kỹ thuật may sơ mi và cổ button down duyên dáng. Mỗi chiếc polo shirt của Eton đang có giá bán lẻ gần 6 triệu đồng (EUR 229).

 

Rubinacci (Italy; Napoli) khởi đầu là một Tailor House từ Napoli và được biết đến cùng với Attolini là 2 tên tuổi đưa Neapolitan Suit lên đỉnh cao và tạo ra một trường phái đặc thù không thể lẫn với Spalla Camicia (vai sơ mi). Rubinnaci khi tiến sang làm Polo cũng không thể bỏ qua tinh thần tự do của vùng Napoli bằng thiết kế cổ áo One-piece bản rất to, như một sự khẳng định (statement) về phong cách của những người Napoli. Polo shirt của Rubinacci được bán hơn 5 triệu đồng (EUR 180).

 

Loro Piana (Italy) là thương hiệu dành cho các nhà vua vào thời kỳ nó được phổ biến làm quà tặng giữa các hoàng gia châu Âu. Xuất phát từ một gia đình làm vải truyền thống ở vùng Trivero (Ý), nhưng khi sang làm thời trang thì Loro Piana thổi vào hơi thở của sự giàu có nhưng biết hưởng thụ cuộc sống một cách nhẹ nhàng, trù phú về mặt tinh thần. Các thiết kế Polo của Loro Piana thường không có gì quá đặc sắc về mặt thị giác và tỷ lệ, nhưng mang lại cho người nhìn một cảm xúc đây chính là sự xa xỉ đích thực và không ồn ào. Polo shirt của Loro Piana được bán ít nhất khoảng 10 triệu đồng (EUR 390).

 

Luca Faloni (Italy) không có lịch sử lâu đời như các thương hiệu trên, nhưng mang trong mình một DNA giao thoa giữa các nền văn hóa trù phú nhất về thời trang đàn ông, Ý và Anh. Nhà sáng lập cùng tên Luca Faloni sinh trưởng tại Torino (Italy) nên ý thức về thời trang và phong cách đã luôn sẵn chảy trong máu của mình. Sau này Luca hoàn tất bằng thạc sỹ tại London School of Economics danh tiếng và bắt đầu hành trình sáng lập ra thương hiệu Luca Faloni trên đất Anh và sản phẩm được bắt nguồn từ Ý. Về phong cách, Luca Faloni chú trọng vào các thiết kế mang hơi hướng gần seamless (tiết chế tối đa các đường ráp nối gồ ghề và góc cạnh) để tạo nên một hình thái mềm mại cho những chiếc áo Sơ mi và và Polo. Đặc trưng với những cổ áo Semi-cutaway onepiece và plain placket (nẹp áo trơn), nhìn vào sản phẩm Luca Faloni, người ta có thể nhận ra ngay tinh thần Ý được tôn vinh nhiều như thế nào. Polo Luca Faloni được bán với giá hơn 3 triệu đồng (GBP 105).

 

 

Điểm qua 4 thương hiệu mà chúng tôi chia sẻ hôm nay, có thể thấy phần lớn (3/4) trong số đó đến từ Ý. Ý sở dĩ có sức ảnh hưởng lớn nhất đến menswear hiện đại bởi sự tích lũy đa phương diện từ lịch sử, địa lý, đến văn hóa của người Ý luôn xoay quanh sự trù phú về thiên nhiên, khí hậu, và nghệ thuật. Nước Ý hàng thiên niên kỷ sản sinh ra các bậc thầy điêu khắc, hội họa, và âm nhạc xuyên suốt từ thời kỳ Phục Hưng đến Hiện Đại. Tất cả mọi thứ dường như được ban tặng cho nước Ý để họ làm sáng tạo. Và thời trang đàn ông Ý đã làm nên cách mạng từ những năm 80s đến nay. Nói đến kỹ nghệ làm thời trang thì Pháp vẫn là đàn anh, Anh Quốc là cội nguồn của mọi thiết kế kinh điển, nhưng nếu chỉ nói đến menswear hiện đại thì quả thật rất khó để nói ai sẽ vượt qua được người Ý trên diện rộng. Vì vậy nếu cần tìm hiểu áo Polo đang phát triển với những biến thể và phong cách hiện đại nào, có lẽ nước Ý vẫn là nơi chung ta sẽ dành nhiều thời gian nhất để tham khảo.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

Chat