FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
MENBOX StyleSupply

Lapo Elkann: Grandson of the Icon - "The Chicest Man in The World"

Thứ Tư, 03/04/2024
Menbox
Lapo Elkann: Grandson of the Icon -

Không giống như người ông của mình, Lapo Elkann chọn lối đi riêng trong ngành công nghiệp thời trang và truyền thông từ sau 2005. Lập ra Italia Idependent và Idependent Ideas, nhưng cả 2 đều chưa thành công. Có vẻ phương diện sự nghiệp của Lapo Elkann không phải là thế mạnh, và bản thân Lapo Elkann cũng dính nhiều scandal ăn chơi trác táng và thuốc men. Tuy vậy, phong cách mà Lapo Elkann tạo ra cũng rất xứng đáng được nhắc đến và được Tom Ford gọi tên "The Chicest Man in the World".

 

 

Ở bài trước, Z viết về quan điểm Gianni Agnelli không tạo ra phong cách bằng đa dạng sự phối hợp nhiều màu sắc và sản phẩm, mà nằm ở phong thái và thần sắc của riêng mình. Lapo Elkann thì ngược lại, phong cách của anh được dựng nên bởi sự đa dạng về màu sắc và trường phái, tất nhiên là có cả thần sắc nữa. Nhưng điểm chung của gia đình này là sự hờ hững và bất cần vẫn nằm trong DNA của họ, hay của người Ý nói chung?

 

1. The Azure:

Có một thời kỳ Lapo Elkann "sùng bái" màu xanh thiên thanh (Azure) và các tone màu xanh không hề trầm, đặc biệt vào giai đoạn 2013 khi hợp tác với Gucci. Đây có thể nói là nhóm màu của nước Ý khi họ biến các bộ suit Navy và Dark Blue của Anh quốc trở nên sinh động hơn vào mùa Hè, và từ đó phù hợp với Sprezzatura của nước Ý hơn.

 

2. The Earth:

Nếu đọc giả từng đến Ý thì có thể thấy màu xanh Azure đại diện cho bầu trời và các bờ biển. Ngoài ra phần còn lại của Ý (trên mặt đất và trong đất liền) thì nhóm màu Earth lại nổi trội. Từ kiến trúc đến thiên nhiên đều bắt nguồn từ Earth palette. Vì vậy đã là dân Ý, lại còn là dân chơi, thì không thể không mặc đến nhóm màu này.

3. The Casual Relax:

Casual wear không có Jacket của Lapo Elkann xem ra lại gần gũi hơn.

4. The Lapo:

Còn lại các nhóm phong cách khác và bộ màu sắc khác mà Lapo Elkann phối hợp đều rất mạnh và dường như nếu không phải là người Ý thì khó ai mặc được, trừ giới Dandy ở châu Âu. Đừng nhầm lẫn giới Dandy và nhóm chơi classic menswear thông thường. Dandy là một lối văn hóa đặc thù và có vẻ cũng khó phù hợp với dân châu Á. Để hiểu thêm về Dandy, độc giả có thể tìm đọc "I am Dandy" của Nathaniel Amdams xuất bản năm 2013.

 

 

5. The Chicest Icon:

Lapo Elkann rất xứng đáng trở thành một biểu tượng của menswear và đúng như Tom Ford đã nhận xét, Elkann đã lột tả từ Chic trong menwears bằng sự cực độ của thị giác.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

Chat