FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
MENBOX StyleSupply

Color Permutation in Menswear (2/2): Factoring your Outfit Items

Thứ Ba, 02/04/2024
Menbox
Color Permutation in Menswear (2/2): Factoring your Outfit Items

ZIGNOR cũng xin nhắc độc giả rằng chỉ cần tập trung ứng dụng vài nguyên tắc dễ và căn bản là đủ, có thể thử nghiệm nhiều hơn nhưng đừng sa đà. Ai thực hành rồi cũng đều quay về cơ bản và nhanh gọn lẹ mà thôi. Giống như mang Goodyear từ năm 25 tuổi đến năm 30 tuổi là buông vậy đó, quay về Bologna, đế dán hoặc sneakers gần hết, và lười chổng mông buộc dây giày. Còn ZIGNOR thì gần đây chỉ mang Cole Haan, Clae, và New Balance thôi, ngon bổ thời thượng hợp môi trường và thấy mình trẻ ra. 

 

Bài này đến với 2 cặp Material & Texture + Silhouette & Formality, sẽ viết chung cùng lúc.

 

Khác với Cặp Màu Sắc, 2 cặp này gần như không có nguyên tắc nào được viết và phổ cập, mà hầu như chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân của nhiều người. Nên ZIGNOR cũng không nghĩ nguyên tắc sau đây là đúng với mọi người, chỉ là thứ chúng tôi nghĩ tìm cách phổ quát (generalize) nó lên mà thôi.

 

Nếu Top Texture, thì Bottom either Texture or Plain.

Nghĩa là nếu phần Jacket có hoàn thiện bề mặt gân gốc hay nhiều lông, thì Pants có thể hoặc tương tự hoặc trơn mịn hơn. 

Tài đang mặc Top Linen, và Bottom cũng Linen. Cả 2 đều Texture tương đồng.

Khoi Do mặc Top Suede, và Bottom Wool có phần mịn màng hơn nhưng rất mượt mà khi nhìn tổng thể. Nếu hoán vị lại cặp chất liệu này, chúng tôi nghĩ người nhìn sẽ thấy gợn.

Nếu Top Plain, thì Bottom Plain. 

Nghĩa là nếu Jacket mịn màng, thì Pants cũng nên thế. Nói chung là Bottom chỉ nên tương ứng với Jacket trở xuống, đừng bật lên quá.

Cảm giác suôn mượt liền mạch từ trên xuống dưới.

Vì Texture ảnh hưởng lớn từ thành phần dệt, nên nó sẽ có sự đối ứng tương đồng. Sau đây ZIGNOR liệt kê vài trường hợp nên tránh để dễ nhớ hơn là trường hợp dễ đẹp. Và lấy Jacket làm trọng tâm để cân chỉnh Pants. 

 

1. Jacket Pure Wool: Tránh Pants Cotton/Linen quá casual, nếu bề mặt Jacket không được xử lý cho Casual đi để em giảm chênh lệch với Pants về Formality Degree. 

 

2. Jacket Pure Cotton: Tránh Pants Pure Wool không được xử lý có texture, vì Pure Cotton Jacket thường đã casual và cần sự đối ứng của Pants. 

 

3. Jacket Pure Linen: Tránh tất cả loại quần Wool, chúng tôi thật lòng không thấy chiếc quần wool nào hợp đi với Linen Jacket cả. Vì độ phồng và đanh tự nhiên của Linen khiến Silhouette Jacket rất khác biệt và mang tính tạo Form tốt, nên việc mặc chiếc quần Pure Wool có độ suôn mượt đi cùng thì chênh lệch quá lớn. 

 

4. Jacket Mixed (Wool Cotton Linen Silk): Tránh Pants Pure Wool quá formal, vì Texture của loại Jacket Mixed này tương đối đa dạng nhưng thường phổ biến loại có mức độ sang trọng khá cao và có độ bóng nhất định nên việc mặc với quần Pure Wool có bề mặt hơi nhẵn mịn chút vẫn ok, chỉ tránh các loại Pants bóng lưỡng và quá tối có nồng độ Formal cao mà thôi.

 

Có lẽ cũng còn nhiều thứ có thể viết, nhưng chúng tôi xin dừng ở đây. Mục đích hiểu các yếu tố này là để cùng nó kết hợp với Hoán Vị màu sắc trên Outfit như bài trước để đưa ra nhận định hợp lý cho việc phối hợp giữa các items.

 

Mục đích của nó không phải để đào sâu vào chi tiết kỹ thuật, vì khi đó sẽ không còn nhìn thấy ý nghĩa của ăn mặc nữa, mà trở thành chuyên gia nghiên cứu mất rồi. Việc ăn mặc là để thưởng thức và không bận tâm quá nhiều thứ bên cạnh, khi đã thực hành đủ để ăn vào hơi thở. Khi đấy chỉ cần thở cũng biết phải làm gì để ổn thỏa trong 95-99% trường hợp. 1-5% mặc kém đẹp thì đến các Icons và chuyên gia cũng dính chứ đừng nói người chơi thông thường.

 

ZIGNOR hy vọng series hai bài viết này giúp bạn đọc có thêm cái nhìn khi tiếp cận menswear. Có câu hỏi hay thắc mắc nào bạn cứ nhắn chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

Chat