FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
MENBOX StyleSupply

Anti-Principle with Icons: Top Lighter, Bottom Darker

Thứ Tư, 13/03/2024
Menbox
Anti-Principle with Icons: Top Lighter, Bottom Darker

Bài viết này tìm đến các Icons để lấy ví dụ về việc mặc Phản Nguyên Tắc mà vẫn đẹp rạng ngời. Các nguyên tắc an toàn cũng giống như kim chỉ nam để mọi thứ được dễ dàng và mịn màng. Tuy nhiên, các cascadeurs cũng thường hay khuyên là "đừng làm việc này ở nhà" cũng tương đồng với việc muốn phá bỏ các nguyên tắc an toàn thì hãy master kỹ năng xử lý trở nên điêu luyện cái đã. Bài viết này Z sẽ khái quát hóa cách mà các Icons sử dụng trong việc mặc Top Lighter, Bottom Darker.

 

1. Tương hỗ Bottom bằng Accessories (Matchy-Matchy): Dùng các phụ kiện như Eyewear, Tie, Socks, Bracelets, Watch, Bag, và Shoes để bắt cặp với quần về bộ màu đồng điệu, có thể khác shades một chút. Nhưng nhớ đừng over-accessorise outfit. Kỹ thuật này Z thấy Lino Ieluzzi và Khoi Do làm rất tốt để chiếc quần không bị lạc lõng với phần còn lại. Riêng trường hợp Khoi Do là ví dụ của việc dùng họa tiết trên Jacket để match vào quần chứ không chỉ Tie hay Eyewear.

 

2. Đồng bộ nhóm màu (Monochromatic): Chơi nguyên cây cùng nhóm màu nhưng khác shades. Kỹ thuật này thường hơi phức tạp một chút vì phải tìm rất nhiều thứ chung với nhau và giảm contrast giữa các items. Z thấy Tai T Nguyen xử lý trường hợp này tốt. Đôi khi có những trường hợp đẩy contrast lên rất cao và vẫn đẹp như cặp Md/Light Grey và Charcoal như trường hợp của Khôi Nguyên.

 

 

 

3. Khép họ màu (Compound): Đất đi Đất, Nước đi với Nước. Chỉ cần biết được nhóm màu gốc và các biến thể sắc độ của nó là được. Như Luca Rubinacci dùng quần Brown đi với Jacket Mustard., hay Khoi Do dùng quần Medium Brown đi với phần còn lại gồm beige, red và brown khác, cardigan ivory white trung tính. Còn Tai T Nguyen dùng Beige Jacket đi với Green Pants và Brown Suede-shoes, trông thấy khác nhưng tất cả đều họ Đất. Còn bộ Linen Overshirt cũng tương tự thế khi kết hợp giữa Beige và Brown.

 

 

4. Tương phản tương hỗ (Complementary): Dùng các bộ màu tương phản mạnh nhưng bù trừ nhau trên color wheel như Blue và Brown rất kinh điển. Vì Brown là màu Orange thêm shade tối vào, mà Orange đi với Blue rất tốt. trường hợp Luca Rubinacci mặc bộ kinh điển Blue Jacket và Brown Pants. Trường hợp còn lại thì Mustard và Blue là cặp phổ biến trong Color Wheel để đi với nhau. 

 

5. Đi với màu trung tính (Neutralized): Grey/Brown/White/Beige là các màu trung tính phổ biến cho Pants. Mặc những màu này thường khó sai khi đi với Jacket tone màu sáng. Khôi Nguyên xử lý Charcoal Grey Pants cùng các Jacket Burnt Orange, Ivory, và Beige (Grey Windowpane) rất vừa mắt.

 

Không có công thức nào đủ toàn diện để nói về thời trang, độc giả cứ tham khảo những kỹ thuật trên và để ý nó khi ứng dụng, vì phần lớn chúng ta ứng dụng một cách tự nhiên rồi nhưng chưa để ý đến và phân loại nó. Khi phân loại và ý thức được, người chơi sẽ làm nó sâu và sắc nét hơn.

 

Principle là một thuyết được khái quát hóa để có thể ứng dụng trong một lĩnh vực. Điều này khác với thứ chúng ta hiểu nhầm Principle như một Định Luật (Law) thì không phải. Học thuyết kinh tế của Paul Krugman (Nobel 2008) về thương mại không mang tính tuyệt đối được chứng minh (trong điều kiện cụ thể) như Định luật bảo toàn năng lượng của Newton.

 

Ai cũng có thể đưa ra nguyên tắc (riêng) từ trải nghiệm cá nhân, và điều này không nhất thiết áp dụng cho tất cả. Khác biệt sẽ nằm ở chỗ thuyết nào được người tin và ứng dụng thôi.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

Chat