FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
FREE SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG
MENBOX StyleSupply

A Brief History of The Polo Shirt

Thứ Ba, 02/04/2024
Menbox
A Brief History of The Polo Shirt

Áo Polo là một thiết kế sản phẩm được phổ biến mọi ngóc ngách trên Thế Giới. Đi từ những người bình dân đến các biểu tượng thời trang, chính trị, điện ảnh, và thể thao. Đối với các quốc gia Đông Nam Á, Polo Shirt lại càng đặc biệt phổ biến với tần suất mặc gần như 4 mùa. Vì vậy, Polo Shirt xứng đáng có một lịch sử được kể lại (ngắn gọn) trong bài viết này.

Rene Lacoste 

Vào 1920s, Rene Lacoste, một vận động viên tennis người Pháp 7 lần thắng giải Grand Slam, đã thấy rằng bộ trang phục thể thao mà các vận động viên thời đó mặc (flannel trousers và long-sleeved shirt rolled-up) phải được cách mạng. Ông sáng tạo ra chiếc áo thun có cổ trên nền vải cotton pique co giãn thoải mái với cổ áo mềm mại. Chiếc áo lần đầu được giới thiệu tại giải Mỹ Mở Rộng và được đón nhận kịch liệt. Nhận ra tiềm năng của chiếc áo này, Rene Lacoste bắt tay với nhà sản xuất người Mỹ Andre Gillier để thương mại hóa loại sản phẩm này, và giờ đây Thế Giới biết đến Áo Thun Cá Sấu như một biểu tượng thời trang đời thường tiêu biểu nhất. Tuy nhiên đến thời điểm này, người ta vẫn chưa gọi chiếc áo này là Áo Polo.

Tổng thống Eisenhower mặc chiếc Lacoste trắng

Đến 1950s và 1960s, Sunspel và Fred Perry tại Anh đã tiếp tục đưa các triết lý mới của họ vào dòng sản phẩm này để nâng cấp và phổ cập nó đến với nhiều tầng lớp khác hơn. Từ giới trẻ cho đến chính trị gia (tiêu biểu là tổng thống Eisenhower và Kennedy) đều bắt đầu yêu thích thiết kế này. Riêng Sunspel đã có công phát triển nên dòng vải mỏng, nhẹ, và mát hơn hẳn những chiếc polo shirt thời kỳ đầu của Lacoste.

Ralph LifShitz là một biểu tượng cho nền thời trang Mỹ

Vào 1970s, Ralph LifShitz (Ralph Lauren) đã thấy một tầm nhìn khác cho chiếc áo thun này và gắn nó với bộ môn thể thao thượng lưu Polo. Với bộ palette màu đa dạng sặc sỡ nhất trong lịch sử thời kỳ đó, cùng với thiết kế dáng ôm gọn, Polo Ralph Lauren trở thành biểu tượng gắn liền với giới nhà giàu Mỹ. Từ đó, chiếc áo thun được Rene Lacoste khai sinh vào 1920s mới được chính thức phổ cập tên gọi Polo Shirt trên toàn Thế Giới, nhờ công của người đi sau Ralph Lauren.

Daniel Craig mặc chiếc polo Sunspel trong Casino Royale

'Trải qua 100 năm được khai sinh và tiến hóa, chiếc áo Polo giờ đây được lai tạo qua nhiều kỹ thuật may và tiếp tục phổ cập những biến thể mới đến nhiều mục đích sử dụng hơn trong đời sống hiện đại. Những chiếc Polo tại ZIGNOR sẽ được bắt đầu với tinh thần đương đại trong thiết kế đường nét và kỹ thuật vải. Chúng tôi sẽ trình làng nó vào tháng 5 2022. 

Bài viết tham khảo "A Brief History of the Polo Shirt" của Sunspel.

 

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

Chat